Liên hệ

Blog

CÁC LOẠI QUẢ HẠCH, LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP

Ngày đăng: 27/04/2023 Ong Nâu Foods

1. Quả hạch là gì ?

  • Trong thực vật, quả hạch là một loại quả mà trong đó phần mềm ở bên ngoài bao bọc quanh một một hạt cứng bên trong. Bên cạch đó, quả hạch là nguồn cung cấp chất béo, protein, các loại khoáng chất và các vitamin E, vitamin B,….  tốt cho sức khỏe. Đây là loại quả mà chúng ta có thể bắt gặp ở bất kì đâu, gần gủi nhất kể đến là các loại hạt điều, càfe, hạnh nhân, hồng đào,……

2. Những loại hạt phổ biến:

Dù quả hạch là loại rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải loại nào cũng mang lại chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhiều loại quả hạch chứa sorbitol, là chất có thể làm tăng các tình trạng như co cứng ruột kết và rối loạn hấp thụ fructoza. sau đây là một số loại hạt tốt cho sức khỏe mà OngNau muốn giúp mọi người tham khảo.

  • Hạnh nhân: chứa đến hơn 20 loại chất béo, vitamin và khoán chất tốt cho cơ thể
  • Quả óc chó: Quả óc chó được tạo thành từ 65% chất béo và khoảng 15% protein và một lượng vitamin cực dồi dào như vitamin B6 và vitamin E, đây là hai loại vitamin có khả năng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ sức khỏe cho hệ thần kinh.
  • Hạt Điều: Hạt điều là nguồn cùng cấp polyphenol và carotenoid  dồi dào, mang lại khả năng bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây bệnh.
  • Hạt Macca: Macca là loại thực phẩm quý hiếm có những công dụng tuyệt vời, mang trong mình những tác dụng vô cùng tuyệt vời như cải thiện trí nhớ, tốt cho thai nhi, giảm cân an toàn và làm đẹp.
  • Đậu phộng: Đậu phộng không hoàn toàn là một loại quả hạch – chúng thuộc cây họ đậu. Tuy nhiên, chúng vẫn được coi là một loại quả hạch vì có cấu hình dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe tương tự
  • Quả hồ đào Pecan: Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng hồ đào pecan giúp làm giảm cholesterol LDL ở những người có lượng cholesterol bình thường
  • Quả hạch Brazil: Hạt hạch Brazil có chứa các axit béo và nhiều loại vitamin có lợi, giúp hạ thấp LDL hay “cholesterol xấu” và làm tăng HDL hay “cholesterol tốt” trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh động mạch vành và đột quỵ, bảo vệ tính toàn vẹn của tế bào, chống các tác nhân oxy hóa.

3. Lợi ích của quả hạch đối với sức khỏe và sắc đẹp:

Chống oxi hóa:

  • Trong số các loại thực phẩm, quả hạch là loại quả mang đến nhiều chất chống oxi hoá nhất cho cơ thể. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Vinson, các hợp chất chống oxi hoá được tìm thấy trong các loại quả hạch như polyphenols, vitamin E, melatonin, flavonoid, tannin,…
  • Một số loại quả hạch có chất chống oxi hoá như quả óc chó, hạnh nhân, hồ đào, hạt điều, hạt dẻ cười,… nhưng trong đó, quả óc chó có thể được xem là một loại quả hạch có chứa chất chống oxi hoá chiếm ưu thế nhất. Tác dụng của các chất oxi hoá này là chống viêm, làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể.

Cải thiện sức khỏe tim mạch:

  • Hầu hết trong các loại quả hạch đều có chứa các chất béo không bão hoà – là một loại chất béo tốt cho quá trình giảm lượng cholesterol hiệu quả. Axit béo Omega-3 trong chúng có tác dụng rất lớn cho tim, ngăn ngừa việc tim đập nhanh hoặc quá chậm dẫn đến căn bệnh đau tim khó lường. Và một thành phần không thể thiếu là vitamin E – một loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự phát triển của các mảng xơ vữa bám trong động mạch dẫn đến đau ngực, bệnh động mạch vành hoặc cơn đau tim.

Kiểm soát cân nặng:

  • Dù các loại quả hạch chứa rất nhiều chất béo, tuy nhiên, đó lại là chất béo lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng cơ thể. Theo một nghiên cứu, độ béo của cơ thể ta tỉ lệ nghịch với mức vitamin E, kẽm, magie và selen. Vì vậy, nếu muốn kiểm soát cân nặng của mình thì bạn hãy thêm các loại quả hạch phù hợp vào thực đơn của mình vì chất béo lành mạnh chính là một chiếc chìa khoá vàng cho một chế độ ăn uống cân bằng của bạn.

Cải thiện lượng đường trong máu: 

  • Nhờ vào lượng axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, quả hạch còn giúp điều hóa lượng cholesterol có trong cơ thể bằng cách giảm LDL – cholesterol xấu và triglyceride toàn phần và tăng HDL – cholesterol tốt, giúp cơ thể ngăn ngừa và kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường.
  • Do chứa nhiều chất chống oxy hóa và ít calo, quả hạch còn giúp điều hòa lượng đường trong máu, giảm căng thẳng, hạ huyết áp.
Ẩm thực
MÌ Ý CẤP ĐÔNG – GIẢI PHÁP BỮA ĂN TIỆN LỢI THỜI HIỆN ĐẠI

Mì Ý cấp đông – sản phẩm bữa ăn tiện lợi của Ong Nâu Foods đã và đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của quý khách hàng. Chỉ với 7 phút, bạn đã có được bữa ăn nhanh chóng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. 1. Mì Ý cấp đông là gì? Trước […]

Ẩm thực
HƯỚNG DẪN CÁC CÁCH XỬ LÝ TRẺ KÉN ĂN HIỆU QUẢ

Có những cách xử lý trẻ kén ăn nào hiệu quả? Làm sao để hạn chế tình trạng biếng ăn của bé không tiếp diễn nữa? Các bố mẹ đừng lo lắng mà sử dụng đến thuốc. Vì nếu chưa tìm được nguyên nhân thì đừng nên xử trí theo cảm tính. Hãy cùng tham […]

Ẩm thực
MẸO CHUẨN BỊ BỮA SÁNG TẠI NHÀ NHANH GỌN CHO MẸ BỈM SỮA

Bữa sáng tại nhà đóng vai trò quan trọng, giúp bạn nạp năng lượng cho cơ thể sau giấc ngủ đêm trước. Tinh thần hoạt động cả ngày sẽ quyết định bởi bữa ăn này. Tuy nhiên nhiều người lại xem nhẹ và bỏ qua. Lâu dần sẽ khiến cơ thể suy giảm sức khỏe […]

Chủ đề:

                       
Danh mục tin tức
Copyright ©2023 Ong Nâu Foods. Website by Comma.